Đặc sản Bắc Kạn 16 loại đặc sản ngon nhất

Đặc sản Bắc Kạn 16 loại đặc sản ngon nhất

Đặc sản Bắc Kạn – Bắc Kạn vốn nổi tiếng với những loại đặc sản sau: Quýt Quang Thuận; Chè shan tuyết Bằng Phúc; Lợn sữa quay; Khâu nhục; Lạp xưởng Bắc Kạn;  Cá nướng Pác Ngòi; Mắm tép Ba Bể; Tôm chua Ba Bể; Bánh Coóc Mò; Bánh trứng kiến; Bánh ngải người Tày; Xôi Đăm Đeng;  Rượu men lá Bằng Phúc; Miến dong Na Rì; Gạo bao thai Chợ Đồn; Mứt mận;  Gà chạy bộ.

Giới thiệu 5 loại đặc sản nổi bật

Cao lầu Đặc sản Hội an Quảng Nam

Trước đây các những người buôn bán ở phố cảng Hội An vì muốn trông coi hàng hóa của mình nên thường leo lên lầu cao của quán để ăn. Ngồi trên lầu caovừa ăn vừa trông hàng và ngắm cảnh đẹp; Thưởng thức món ngon, đây có thể là xuất phát của tên gọi cao lầu.

Cao lầu có sợi mì màu vàng, được dùng với tôm, thịt heo và các loại rau sống. Cao lầu không cần nước lèo, nhưng thay vào là thịt xíu, nước xíu, tép mỡ. Để làm thịt xíu người ta chọn thịt đùi heo nạc, ướp gia vị và ngũ vị hương.

Còn tép mỡ cũng là một nguyên liệu phụ khác lạ, trước làm bằng da heo chiên giòn, nay thay bằng bột làm sợi cao lầu. Ngoài ra để cho món cao lâu thêm hương vị, người ta còn thêm đậu phộng rang giã nhỏ.

Các món này đặt trên sợi cao lầu. Nước sốt khi làm xá xíu rưới lên, ai thích ăn đậm đà một chút thì thêm một chút nước mắm.

Những Đặc sản Miền Trung và sản phẩm Ocop

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment moderation is enabled. Your comment may take some time to appear.

Hotline: 0968.976.088