Đặc sản Tuyên Quang 12 đặc sản được ưa chuộng

Đặc sản Tuyên Quang 12 đặc sản được ưa chuộng

Đặc sản Tuyên Quang – 12 đặc sản nổi tiếng của Tuyên Quang là: Cam sành Hàm Yên; Hồng không hạt Xuân Vân; Bưởi Xuân Vân; Lạc Chiêm Hóa; Gỏi cá bống sông Lô; Thịt lợn đen; Măng khô; Bánh gai Chiêm Hóa; Mắm cá ruộng Chiêm Hóa; Rượu ngô Na Hang; Ngô nếp Soi Lâm; Bánh nếp nhân trứng kiến;  Trâu ngố Tuyên Quang…

Giới thiệu 5 đặc sản nổi bật

HỒNG KHÔNG HẠT XUÂN VÂN – ĐẶC SẢN TUYÊN QUANG

Hồng không hạt Xuân Vân

Thiên nhiên đã ban tặng cho Xuân Vân phù sa màu mỡ và khí hậu phù hợp để trồng nhiều loại cây ăn quả cho chất lượng ngon. Cây hồng ngâm không hạt là một trong những điển hình như vậy.

Nhờ thích hợp thổ nhưỡng và khí hậu của vùng đất Xuân Vân nên cây sinh trưởng, phát triển khỏe, ít bị sâu bệnh hại, đặc biệt là rất sai quả.

Hồng Xuân Vân cách sử dụng:

Hồng Xuân Vân sau khi ngâm qua nước sạch trong 2 ngày 2 đêm là có thể ăn được. Thịt quả màu vàng da cam đến vàng đậm, mịn và có rất ít đốm đen, có hạt cát đường nên khi ăn có vị ngọt sắc, giòn và mùi thơm đặc trưng của giống hồng bản địa

CAM SÀNH HÀM YÊN – ĐẶC SẢN TUYÊN QUANG

Cam sành Hàm Yên

Cam sành Hàm Yên là một loại trái cây đặc sản của vùng đất Tuyên Quang.

Cam Hàm Yên thường có màu xanh tươi, sau khi chín sẽ chuyển sang màu vàng óng. Vỏ cam rất mỏng và hơi sần sùi, không láng mịn giống những loại cam khác. Múi cam mọng nước, bên trong ruột vàng như mật và có vị ngọt thanh.

Chính nhờ hương vị thơm ngon đặc biệt, thương hiệu cam sành Hàm Yên đã trở thành một cái tên được nhiều người biết đến. Từ đó, loại cam này thường được du khách mua về làm quà mỗi khi đến với Tuyên Quang.

Vào mùa cam chín Bạn hãy đến Hàm Yên  tỉnh Tuyên Quang để trải nghiệm cảm giác ăn cam sành Hàm Yên ngay tại vườn.

TRÂU NGỐ - ĐẶC SẢN TUYÊN QUANG

Trâu Ngố Tuyên Quang

“Chất” như trâu ngố Tuyên Quang: Thương hiệu có một không hai đây là câu nói được rất nhiều người truyền miệng nhau.

Trâu ngố là giống trâu có tầm vóc to, khỏe, có giá trị kinh tế rất cao và được công nhận là thơm ngon, chắc thịt, tỷ lệ mỡ và thịt hài hòa, khi ăn không có cảm giác ngấy.

Thịt trâu có thể được chế biến thành nhiều món ăn đa dạng khác nhau như trâu xào lá lốt, Thịt trâu cuốn lá cải, thịt trâu nhúng mẻ, thịt trâu nướng, da trâu xào măng chua… Đặc biệt phải kể đến món thịt trâu khô.

BƯỞI XUÂN VÂN - Một giống bưởi ngon

Bưởi Xuân Vân

Xuân Vân (Yên Sơn) – một miền quê bên tả ngạn sông Gâm “đất ít, đá nhiều” lại là vùng được ưu đãi với loài quả có múi ngọt là bưởi.

Đặc tính của bưởi Xuân Vân được nhân giống từ cây giống gốc Soi Hà thường chín sớm thu hoạch vào tháng 9 và tháng 10. Đây là giống bưởi đường mỏng vỏ, múi bưởi dày và đều nhau, khi bóc ra hạt tép đều mọng nước, tuy ngọt nhưng không bị dính tay.

Nguồn gốc bưởi Xuân Vân

Bưởi Xuân Vân có nguồn gốc từ Thôn Soi Hà – Xã Xuân Vân. Hiện nay giống bưởi này đã được nhân giống trồng ở nhiều nơi khác trong huyện và tỉnh. Riêng trong xã Xuân Vân hiện nay có gần 200ha trồng bưởi và đang cho thu hoạch hàng năm.

LẠC CHIÊM HÓA - ĐẶC SẢN TUYÊN QUANG

Lạc luộc Chiêm Hóa là món ăn vặt không chỉ chị em yêu thích mà phái mày râu cũng vô cũng thích món này khi nhâm nhi chúng cùng bia. Bên cạnh đó, lạc còn được sử dụng là gia vị cho rất nhiều những món ăn hàng ngày.

Hạt lạc Chiêm Hóa thường to, tròn và rất chắc thịt. Dù chế biến thành chế biến thành món ăn nào đi nữa thì lạc vẫn giữ được hương vị thơm, bùi mang đặc trưng của vùng đất nơi đây.

Bất cứ vùng quê nào cũng trồng lạc, nhưng lạc Chiêm Hóa vẫn là đặc sản không trộn lẫn mang đậm bản sắc Tuyên Quang.

Chính vì thế những ai đến với Tuyên Quang đều mua nhiều Lạc Chiêm Hóa về làm quà tặng.

Những Đặc sản vùng núi phía bắc  và sản phẩm Ocop Tuyên Quang

Đặc sản Hòa Bình

Đặc sản Lào Cai

Đặc sản Cao Bằng

Đặc sản Hà Giang

Đặc sản Yên Bái

Ocop Tuyên Quang

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment moderation is enabled. Your comment may take some time to appear.

Hotline: 0968.976.088