Ocop Hà Giang và Cam sành tại Hà Nội

Sản phẩm OCOP và một số đặc sản của tỉnh Hà Giang giới thiệu  tại Hà Nội, sự kiện diễn ra với sự tham gia với 24 gian hàng trưng bày tại siêu thị BIG C

Những đặc sản OCOP & nông nghiệp như: cam sành, chè shan tuyết, mật ong bạc hà, dược liệu, thổ cẩm dân tộc, gạo già dui, miến dong… của tỉnh Hà Giang đã được giới thiệu đến người tiêu dùng tại Hà Nội.

Đây là sự kiện thuộc “Tuần lễ cam sành, các sản phẩm OCOP và sản phẩm tiêu biểu tỉnh Hà Giang năm 2019” tại Hà Nội. Tới dự sự kiện này có lãnh đạo Bộ Công Thương, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, lãnh đạo thành phố Hà Nội và lãnh đạo của tỉnh Hà Giang.

Cam sành hà giang

Hà Giang hiện là địa phương có sản lượng chè đứng thứ 3 cả nước và có vùng cam lớn nhất các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc. Ông Phan Quốc Thắng ở hợp tác xã nông nghiệp hữu cơ vi sinh của xã Tiên Yên, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang – cho biết: “Sản phẩm hữu cơ có giá trị sẽ khác với sản phẩm thông thường. Như ở hội chợ này, tỉnh Hà Giang tổ chức quảng bá thương hiệu và chất lượng để khẳng định cho người tiêu dùng phân biệt đâu là sản phẩm sạch đâu là sản phẩm không sạch”.

Theo ông Trần Việt Thế, Phó giám đốc Sở Công Thương tỉnh Hà Giang, tuần lễ hướng đến xúc tiến thương mại, góp phần tăng cường hợp tác, thúc đẩy phát triển kinh tế, đầu tư, du lịch, dịch vụ cho tỉnh Hà Giang, hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động. Đồng thời là dịp để Hà Giang giới thiệu tiềm năng về sản xuất nông nghiệp nhằm thu hút các nhà đầu tư trong nước và ngoài nước, tạo điều kiện thuận lợi giới thiệu, quảng bá sản phẩm thế mạnh của địa phương. Theo đó, tuần lễ sẽ tập trung vào thúc đẩy, gắn kết giao thương, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất, kinh doanh nông sản, gặp gỡ, giao lưu, kết nối tìm kiếm đối tác thúc đẩy tiêu thụ ổn định sản phẩm nông sản có chất lượng của tỉnh Hà Giang:

mật ong bạc hà

“Để nâng cao giá trị sản phẩm, Sở cùng phối hợp với ngành nông nghiệp hỗ trợ người dân công nghệ chế biến. Thực tế vừa qua cho thấy khi sản phẩm được đóng gói bao bì có tem truy xuất giá trị hàng hóa tăng lên từ 20% đến 30%. Ngày nay yêu cầu của người tiêu dùng về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm ngày càng cao, vì vậy chỉ có hỗ trợ bà con làm như vậy thì mới nâng được giá trị sản phẩm và tạo sự tin tưởng đối với người tiêu dùng” – ông Thế cho biết.

Đến nay, tỉnh Hà Giang đã phân hạng sản phẩm OCOP – mỗi xã 1 sản phẩm cấp tỉnh cho 69 sản phẩm của 43 chủ thể đạt từ 50 điểm trở lên, gồm 21 sản phẩm xếp hạng 4 sao; 48 sản phẩm xếp hạng 3 sao. Đặc biệt, có 2 sản phẩm đạt 90 điểm trở lên được cơ quan chuyên ngành đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xem xét, phân hạng cấp quốc gia, gồm: Trà xanh, Hồng trà của Hợp tác xã Chế biến chè Phìn Hồ.

Theo báo dân trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment moderation is enabled. Your comment may take some time to appear.

Hotline: 0968.976.088